Bây giờ tất cả đều nể phục việc HLV Troussier loại Hoàng Đức khỏi ĐT Việt Nam: Quay lại CLB đá hời hợt, mắc lỗi liên tục khiến Viettel thua oan ức, chuẩn bị rơi vào nhóm xuống hạng

Bây giờ tất cả đều nể phục việc HLV Troussier loại Hoàng Đức khỏi ĐT Việt Nam: Quay lại CLB đá hời hợt, mắc lỗi liên tục khiến Viettel thua oan ức, chuẩn bị rơi vào nhóm xuống hạng

Những màn thể hiện tệ hại gần đây của Nguyễn Hoàng Đức phần nào giải thích cho quyết định vào tháng trước của HLV Troussier.

Sau thất bại của ĐT Việt Nam trước ĐT Iraq tại vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á hồi tháng 11, HLV Philippe Troussier đã bị nhiều người hâm mộ chỉ trích vì không trao cơ hội ra sân cho Nguyễn Hoàng Đức. Tiền vệ thuộc biên chế Thể Công Viettel là trụ cột của ĐTQG những năm gần đây, nhưng có vẻ điều này đã thay đổi dưới thời nhà cầm quân người Pháp.

HLV Troussier từng nói rõ lập trường của mình: “Với quan điểm của tôi, Hoàng Đức chưa đáp ứng được yêu cầu. Quả bóng Vàng 2023 có thể thuộc về Hoàng Đức, nhưng tôi muốn cậu ấy thể hiện tốt hơn trong tập thể. Tôi luôn thúc đẩy Hoàng Đức và tin cậu ấy hiểu sự kỳ vọng của tôi với cậu ấy, mong cậu ấy tốt hơn.”

HLV Troussier đã đúng về Hoàng Đức? - Ảnh 1.

Viettel của Hoàng Đức thua trận trước TP.HCM. Ảnh: Soha.

Thực tế, thuyền trưởng ĐT Việt Nam nhận định Hoàng Đức chưa đạt được phong độ tốt nhất trong thời gian này, trong khi ông vẫn muốn tạo ra những thử nghiệm với các cầu thủ trẻ. “Những chiến binh Sao vàng” thua ĐT Iraq, dĩ nhiên khán giả có lý do để bảo vệ ngôi sao 25 tuổi và đổ lỗi cho HLV Troussier.

Nhưng cần nhớ rằng, đại diện vùng Tây Á sở hữu đẳng cấp cao hơn hẳn ĐT Việt Nam và thất bại trước họ là điều chúng ta đã dự đoán trước. Vậy nên trận thua 0-1 vào phút bù giờ vẫn có thể chấp nhận được. Quan trọng hơn, Hoàng Đức thực sự chưa có những màn thể hiện tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Tuyến giữa của Viettel liên tục mắc lối, để TPHCM kiểm soát hoàn toàn

Trong thất bại mới đây của Thể Công Viettel trước CLB TP.HCM ở vòng 4 V.League 2023/2024, tiền vệ người Hải Dương thi đấu mờ nhạt và không thể giúp CLB chủ quản giành điểm trên sân khách. Tuyến giữa của đội bóng áo lính với trung tâm là Hoàng Đức chơi bóng thiếu gắn kết và không có tính đột biến, khiến cho sức tấn công của Cơn lốc đỏ giảm hẳn.

Điều này câu trả lời rõ ràng nhất cho quyết định của HLV Troussier vào tháng trước. Có thể nói, Hoàng Đức vẫn là nhân tố quan trọng của ĐT Việt Nam, nhưng anh cần nỗ lực hơn nữa dưới thời nhà cầm quân người Pháp để xứng đáng với trị trí trên ĐTQG.