HLV Chu Đình Nghiêm đánh tiếng, Công Phượng lên kế hoạch gia nhập Hải Phòng: ‘Phượng hoàn toàn hợp triết lý với ông Nghiêm’

HLV Chu Đình Nghiêm đánh tiếng, Công Phượng lên kế hoạch gia nhập Hải Phòng: ‘Phượng hoàn toàn hợp triết lý với ông Nghiêm’

Triết lý kiểm soát bóng của HLV Chu Đình Nghiêm, được cho rất phù hợp với mẫu cầu thủ có kỹ thuật cá nhân tốt như Công Phượng.

Sau khi không tìm được chỗ đứng tại CLB Yokohama (Nhật Bản), tiền đạo Nguyễn Công Phượng có thể sẽ quay trở về V.League để có nhiều cơ hội ra sân chơi bóng.

Công Phượng trở về V.League khoác áo Hải Phòng FC?

Chia tay Nhật Bản, Công Phượng trở về V.League khoác áo Hải Phòng FC? - Ảnh 1.

Công Phượng rất phù hợp với lối chơi tại Hải Phòng FC: Ảnh SPORT

Những ngày qua thông tin Công Phượng sẽ hồi hương sau 1 năm thi đấu không thành công trên đất Nhật Bản đang được trải dài khắp các mặt báo. Lúc này, việc tiền đạo sinh năm 1995 khoác áo CLB nào tại V.League là điều được quan tâm nhiều nhất.

Hiện tại, Công Phượng vẫn chưa có động thái quyết định về tương lai của mình, tuy nhiên đã có nhiều nguồn tin cho rằng, anh sẽ đầu quân cho một đội bóng tại phía Bắc, để có trải nghiệm mới mẻ trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Điểm tên các CLB mà Công Phượng có thể đặt chân tới, có lẽ Hải Phòng là bến đỗ được xem là lý tưởng nhất. Lý do là bởi, đội bóng đất Cảng có mối liên hệ rất tốt với HAGL, nơi được xem là bệ phóng phát triển tài năng của Công Phượng.

Tiếp đến nếu như chuyển đến Hải Phòng, Công Phượng sẽ tái hợp nhiều đồng đội cũ đã cùng anh gắn bó trong nhiều năm tại học viện JMG – HAGL như: Xuân Trường, Triệu Việt Hưng hay Lương Hoàng Nam…

Chưa kể triết lý kiểm soát bóng trong chiến thuật của HLV Chu Đình Nghiêm rất phù hợp với mẫu cầu thủ có kỹ thuật cá nhân tốt như Công Phượng. Rõ ràng, tất cả những yếu tố trên là đủ để NHM bóng đất Cảng tin sẽ có một “bom tấn” đến với sân Lạch Tray vào kỳ chuyển nhượng sắp tới.

Ở lại Nhật Bản là quyết định mạo hiểm với Công Phượng

Chia tay Nhật Bản, Công Phượng trở về V.League khoác áo Hải Phòng FC? - Ảnh 2.

Công Phượng khó cạnh tranh vị trí tại Nhật Bản: Ảnh SPORT.

Trong mùa giải 2023, Công Phượng gia nhập Yokohama FC với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Dù đã rất nỗ lực trong tập luyện, nhưng Công Phượng không được Yokohama FC cho ra sân trận nào ở J-League 1 và cũng chỉ có vẻn vẹn 2 phút thi đấu ở J.League Cup trong tổng số 2 lần được đăng ký thi đấu.

Hiện tại, Yokohama FC đã phải xuống chơi ở J-League 2 mùa tới sau khi xếp cuối bảng tại J-League 1. Nhiều người cho rằng, đây lại là một tín hiệu tốt với Công Phượng nếu quyết định ở lại Yokohama FC. Bởi việc chơi ở hạng dưới sẽ giúp tiền đạo này có nhiều cơ hội ra sân khi những trụ cột tại đội bóng đã rời đi.

Tuy vậy, theo đánh giá từ giới chuyên môn, việc Công Phượng chọn ở lại Nhật Bản là quyết định mạo hiểm. Nhất là khi anh đã chuẩn bị bước sang độ tuổi 29, việc đánh đổi sự nghiệp ở môi trường khắc nghiệt như Nhật Bản thực sự rất mong manh.

Thêm đó, Yokohama FC vẫn tin tưởng vào khả năng cầm quân của Shuhei Yomoda càng khiến cánh cửa chơi bóng tại Nhật Bản của Công Phượng hẹp lại. Ở trận đấu cuối cùng của mùa giải chỉ còn ý nghĩa thủ tục khi đã chắc suất xuống hạng, Công Phượng vẫn không được HLV Shuhei Yomoda điền tên vào danh sách đăng ký thi đấu.

Điều này đã chỉ rõ việc HLV Shuhei Yomoda không xem Công Phượng trong kế hoạch sử dụng nhân sự của mình, là thứ ai cũng có thể nhìn thấy nhưng không nói ra mặt.