ĐT Indonesia dẫn đầu thống kê ‘đen đủi’ ở Asian Cup: Thắng rùa Việt Nam thôi chứ trình độ chẳng có gì

ĐT Indonesia dẫn đầu thống kê ‘đen đủi’ ở Asian Cup: Thắng rùa Việt Nam thôi chứ trình độ chẳng có gì

ĐT Indonesia đang là đội có nhiều tình huống đá phản lưới nhà nhất tại Asian Cup 2023 sau những pha “đốt đền” của Elkan Baggott và Justin Hubner.

ĐT Indonesia dẫn đầu thống kê “đen đủi” ở Asian Cup 2023- Ảnh 1.

ĐT Indonesia đã nhận 2 bàn thua vì đá phản lưới nhà ở Asian Cup 2023. (Ảnh: Reuters)

Pha đá phản lưới nhà của trung vệ Elkan Baggott là khởi đầu cho thất bại 0-4 của ĐT Indonesia trước ĐT Australia tại vòng 1/8 Asian Cup 2023. Đại diện Đông Nam Á đang là đội có nhiều pha đá phản lưới nhà nhất ở giải năm nay.

Trước đó, trung vệ Justin Hubner đã đưa bóng về lưới nhà trong trận ĐT Indonesia thua ĐT Nhật Bản 1-3 ở vòng bảng. Kể từ năm 2011 tới nay, Asian Cup mới lại có một đội chịu 2 bàn thua vì đá phản lưới nhà như ĐT Indonesia.

Đội bóng “đen đủi” năm 2011 là ĐT UAE khi trung vệ Walid Abbas đá phản lưới nhà ở trận gặp ĐT Iran và ĐT Iraq. Sau đó, Asian Cup 2015 và 2019 đều chỉ có 2 pha đá phản lưới nhà xuất hiện trong toàn bộ giải đấu.

Bên cạnh 2 bàn thua của ĐT Indonesia, Asian Cup 2023 đã chứng kiến Park Yong Woo (Hàn Quốc), Yazan Al-Arab (Jordan) và Bader Nasser (UAE) đá phản lưới nhà.

Với 5 pha đá phản lưới nhà tính đến lúc này, Asian Cup 2023 đang là kỳ Asian Cup có nhiều pha “đốt đền” nhất lịch sử. Trước đó, Asian Cup 1984 đã có 4 tình huống đá phản lưới nhà.

Thậm chí, số lần đá phản lưới nhà của Asian Cup 2023 lẽ ra đã nhiều hơn, nếu như VAR không từ chối tình huống Zaid Tahseen đưa bóng vào lưới ĐT Iraq vì Khuất Văn Khang việt vị ở trận ĐT Việt Nam thua 2-3.