HLV Troussier phải gặp riêng lãnh đạo VFF, hứa ‘rút kinh nghiệm’ sau phát ngôn gây tranh cãi

HLV Troussier phải gặp riêng lãnh đạo VFF, hứa ‘rút kinh nghiệm’ sau phát ngôn gây tranh cãi

Lãnh đạo VFF đã phải gặp riêng HLV Troussier sau khi “Phù thuỷ trắng” đưa ra những phát biểu gây tranh cãi bên lề Asian Cup.

Cách đây không lâu, HLV Troussier đã đưa ra phát biểu gây xôn xao nhắm vào luồng ý kiến trái chiều từ người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Nhà cầm quân người Pháp nói trước khi dẫn quân dự Asian Cup: “Khoảng 80% người hâm mộ trên mạng xã hội không ủng hộ và không tin đội tuyển Việt Nam thành công. Họ không thích nhiều cầu thủ hoặc chính bản thân tôi”.

Sau đó, đến thời điểm trước trận cuối cùng vòng bảng gặp Iraq ở Asian Cup 2023 HLV Troussier lại đưa ra phát biểu phần nào gây căng thẳng với truyền thông trong nước: “Tôi đọc nhiều bình luận từ quốc tế. Nhiều người thấy chúng tôi đang làm tốt, ngoại trừ truyền thông Việt Nam”.

Khi bình luận những phát ngôn này, một số ý kiến trong đó có HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng cần phải xem lại đội ngũ trợ lý đã thông tin không tốt đến HLV Troussier, đặc biệt trong bối cảnh tuyển Việt Nam đang thi đấu tại Asian Cup. Điều này dẫn đến việc nhà cầm quân người Pháp phản ứng trước dư luận.

HLV Troussier phải gặp riêng lãnh đạo VFF, hứa “rút kinh nghiệm” sau phát ngôn gây tranh cãi- Ảnh 1.

HLV Troussier nói sẽ rút kinh nghiệm sau một số phát ngôn gây tranh cãi.

Sau khi tuyển Việt Nam bị loại và sớm phải trở về nước, Tổng thư ký VFF kiêm trưởng đoàn đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2023 Dương Nghiệp Khôi đã gặp riêng để trao đổi với HLV Troussier. Theo vị lãnh đạo của VFF, phản ứng của ông Philippe Troussier có thể đến từ facebook.

Ông Dương Nghiệp Khôi cho biết ông không rõ đội ngũ trợ lý người Việt hay phiên dịch ở đội tuyển Việt Nam có nói cho ông Philippe Troussier nghe về phản ứng của người hâm mộ trên mạng xã hội hay không. Tuy nhiên, ông Khôi đã trao đổi riêng với HLV Troussier và nhà cầm quân người Pháp khẳng định sẽ rút kinh nghiệm.

“HLV Troussier nói sẽ rút kinh nghiệm. Nên phát biểu trên báo chí trong thời gian tới, mọi người an tâm là sẽ khác” – Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi nói với Tuổi trẻ ngày 28/1.

Cũng theo quan điểm của ông Khôi, việc dư luận hay bàn về chuyên môn của tuyển Việt Nam cũng là điều có thể khiến HLV Troussier không hài lòng.

Lãnh đạo của VFF cho rằng trong thời gian tới, HLV Troussier sẽ có những điều chỉnh, tất cả vì mục tiêu chung của ĐTQG và bóng đá Việt Nam.

Sau khi kết thúc hành trình tại Asian Cup, HLV Troussier sẽ hướng tới mục tiêu rất quan trọng đó là các trận tiếp theo tại vòng loại thứ hai World Cup 2026. Hiện tuyển Việt Nam tạm xếp nhì bảng F với 3 điểm sau 2 lượt trận, dưới Iraq nhưng trên Philipppines và Indonesia. Đấu trường này sẽ trở lại trong tháng 3 tới.