HLV Shin Tae Yong tuyên bố bất ngờ, vẽ ra kịch bản trong mơ với Indonesia: ‘Chúng tôi sẽ thắng Australia để gặp Hàn Quốc ở tứ kết’

HLV Shin Tae Yong tuyên bố bất ngờ, vẽ ra kịch bản trong mơ với Indonesia: ‘Chúng tôi sẽ thắng Australia để gặp Hàn Quốc ở tứ kết’

Chia sẻ trước báo giới, HLV Shin Tae Yong khẳng định muốn đánh bại Australia để tái ngộ với đội tuyển Hàn Quốc ở tứ kết Asian Cup 2023.

Đội tuyển Indonesia đã lách qua khe cửa hẹp để lọt vào vòng 1/8 Asian Cup 2023 khi nằm trong nhóm những đội bóng xếp thứ ba có thành tích tốt nhất. Ở vòng đấu sắp tới, họ sẽ đối diện với đối thủ rất mạnh là Australia.

Mặc dù Indonesia bị đánh giá thấp hơn so với đối thủ nhưng HLV Shin Tae Yong vẫn tuyên bố đanh thép. Ông khẳng định muốn đánh bại Australia để tái ngộ đội tuyển Hàn Quốc ở tứ kết Asian Cup 2023.

Phát biểu trên tờ Yonhap (Hàn Quốc), HLV Shin Tae Yong cho biết: “Chúng tôi sẽ đánh bại Australia, Hàn Quốc cũng có khả năng hạ gục Saudi Arabia. Khi ấy, Indonesia và Hàn Quốc sẽ đối diện với nhau ở vòng tứ kết.

Tôi chờ đợi trận đấu vô cùng tuyệt vời giữa hai đội bóng Indonesia và Hàn Quốc diễn ra ở Asian Cup 2023. Đó là kịch bản tôi rất thích”.

Đánh giá về đội tuyển Hàn Quốc, HLV Shin Tae Yong cho biết: “Một đội bóng như Hàn Quốc cần tập trung vào vòng loại trực tiếp hơn là vòng bảng. Chỉ tới vòng loại trực tiếp, giải đấu mới bắt đầu với Hàn Quốc.

Tôi hy vọng họ chuẩn bị tốt hơn trước vòng loại trực tiếp. Họ không được phép làm người hâm mộ thất vọng”.

HLV Shin Tae Yong từng dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc ở World Cup 2018 và giúp đội bóng này xuất sắc đánh bại đội tuyển Đức. Sau đó, ông bắt đầu làm việc ở Indoensia từ năm 2020. Trong những năm qua, ông đã cải thiện đáng kể sức mạnh của đội tuyển Indonesia.

Lần đầu tiên trong lịch sử, đội bóng xứ Vạn đảo đã lọt vào vòng loại trực tiếp ở Asian Cup. Báo giới Indonesia cho hay, nhiều khả năng Liên đoàn bóng đá Indonesia sẽ gia hạn hợp đồng với HLV người Hàn Quốc. Đó là “món quà” tưởng thưởng cho ông sau thành công của đội bóng xứ Vạn đảo ở Asian Cup 2023.

Trận đấu giữa Indonesia và Australia diễn ra vào lúc 18h30 ngày 28/1.