ĐT Việt Nam nhận kỷ lục tệ Asian Cup: “Vừa đá xấu vừa đá bẩn, 3 trận 2 thẻ đỏ, nhiều bàn thua nhất giải”

ĐT Việt Nam nhận kỷ lục tệ Asian Cup: “Vừa đá xấu vừa đá bẩn, 3 trận 2 thẻ đỏ, nhiều bàn thua nhất giải”

Trận thua trước Iraq khiến Việt Nam xác lập kỷ lục không tin nổi ở thời HLV Troussier.

Hai quả phạt đền và 1 thẻ đỏ đã diễn ra ở trận Việt Nam thua Iraq 2-3. Người nhận thẻ đỏ là Khuất Văn Khang, Việt Anh và Minh Trọng phạm lỗi khiến Việt Nam bị phạt đền. Hussein ấn định tỷ số 3-2 cho Iraq trên chấm 11 m, trước đó anh đá hỏng phạt đền ở cuối hiệp 2.

Tuyển Việt Nam chia tay Asian Cup 2023 với thành tích tệ nhất là 3 thất bại, đứng bét bảng. Đây là lần đầu tiên Việt Nam không vượt qua vòng bảng ở Asian Cup, kèm theo nỗi buồn toàn thua. Hai kỳ trước thì Việt Nam đều đi đến tứ kết.

Trận thua trước Iraq khiến Việt Nam xác lập kỷ lục không tin nổi ở thời HLV Troussier. Ảnh: Getty

Trận thua trước Iraq khiến Việt Nam xác lập kỷ lục không tin nổi ở thời HLV Troussier. Ảnh: Getty

Thống kê đáng quên là Việt Nam nhận 2 thẻ đỏ, 2 phạt đền sau 3 trận. Đây là số phạt đền và thẻ đỏ nhiều nhất của tuyển Việt Nam tại một kỳ Asian Cup. Triều đại của HLV Troussier ghi nhận thêm kỷ lục buồn là 4 thẻ đỏ, gồm Tiến Linh (thua Trung Quốc 0-2), Việt Anh (thua Hàn Quốc 0-6), Thành Long (thua Indonesia 0-1), Khuất Văn Khang (thua Iraq 2-3).

Ở thời HLV Park Hang Seo, Việt Nam đá 53 trận nhưng chỉ nhận vỏn vẹn hai thẻ đỏ trước Saudi Arabia và Malaysia.

Sự thất vọng có thể tiếp diễn trong ít ngày tới dành cho HLV Troussier. Việt Nam dự kiến rớt khỏi top 100 FIFA. Bởi trận thua Iraq sẽ khiến Việt Nam tiếp tục bị trừ điểm. Trước đó, Việt Nam đã bị trừ đến 29,69 điểm sau hai trận thua Nhật Bản và Indonesia, tụt xuống hạng 99. Thái Lan đang áp sát Việt Nam với cách biệt 7,04 điểm và có khả năng soán ngôi số 1 Đông Nam Á.

Thầy trò HLV Troussier được dự đoán rời khỏi top 100 sau 1.883 ngày liên tiếp giữ được vị thứ trong nhóm này. Thứ hạng FIFA liên quan đến chuyện xếp hạt giống, phân bảng đấu ở các giải đấu lớn thuộc hệ thống Liên đoàn bóng đá thế giới.