Lý lịch của HLV Troussier khiến fan Việt ngán ngẩm: ‘Cứ 6 tháng hoặc 1 năm là bị đuổi việc’

Lý lịch của HLV Troussier khiến fan Việt ngán ngẩm: ‘Cứ 6 tháng hoặc 1 năm là bị đuổi việc’

Dù từng vô địch cùng Nhật Bản nhưng HLV Troussier liên tiếp thất bại cùng Qatar và Việt Nam ở Asian Cup, chỉ có 1 điểm sau hai lần liên tiếp tham dự giải. Đáng chú ý, bản lý lịch của HLV này cũng không thực sự hoành tráng khi cứ 6 tháng hoặc 1 năm là nhảy việc.

Trước khi giải đấu diễn ra, AFC đăng tải khen ngợi Việt Nam là đội có kỷ lục hai lần dự Asian Cup với hai lần vào tứ kết. Nhưng kỳ tích này đã bị xô ngã bởi cảnh trắng điểm ở Asian Cup 2023, và lần đầu rời vòng bảng bằng ba thất bại.

Tuyển Việt Nam để lại những con số thất vọng gồm 2 thẻ đỏ và 2 lần bị phạt đền sau 3 trận đấu. Đây là cột mốc buồn để thấy HLV Troussier sai lầm khi dùng những cầu thủ trẻ nhưng lại đánh giá tốt nhất, phù hợp nhất.

Tuyển Việt Nam mất thêm vị thế tại Đông Nam Á, bởi lần đầu thua tuyển Indonesia sau 7 năm. Trước thời HLV Troussier, tuyển Việt Nam thắng Indonesia 11 trận liên tiếp ở mọi cấp độ.

HLV Troussier liên tiếp thất bại cùng Qatar và Việt Nam ở Asian Cup, chỉ có 1 điểm sau hai lần liên tiếp tham dự giải. Ảnh: VFF

HLV Troussier liên tiếp thất bại cùng Qatar và Việt Nam ở Asian Cup, chỉ có 1 điểm sau hai lần liên tiếp tham dự giải. Ảnh: VFF

Ba trận thua tại Asian Cup 2023 khiến tuyển Việt Nam bị đánh bật khỏi top 100 FIFA sau 63 tháng liên tiếp. Bảng xếp hạng thứ hai sẽ được công bố vào tuần tới. Việt Nam cũng dự kiến mất ngôi số 1 Đông Nam Á sau 6 năm 5 tháng.

Với HLV Troussier, thành tích trắng điểm tại Asian Cup 2023 kém một xíu so với Asian Cup 2004 – giải đấu mà ông dẫn dắt Qatar với 1 điểm và bị loại sớm. HLV Troussier đi vào lịch sử Asian Cup khi hai lần gần nhất tham dự giải chỉ có 1 điểm (0 điểm cùng Việt Nam, 1 điểm với Qatar). Trước đó, HLV Troussier từng vô địch Asian Cup 2000 cùng Nhật Bản.

Một thất vọng lớn cho HLV Troussier là toàn thua tuyển Indonesia ở Asian Cup. Qatar thua Indonesia 1-2 ở Asian Cup 2004, Việt Nam thua tuyển Indonesia 0-1 ở Asian Cup 2023. Niềm an ủi duy nhất cho HLV Troussier là bi kịch bị sa thải không tái diễn. Ông từng bị Qatar sa thải sau giải đấu kể trên, bây giờ Liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn tiếp tục trao cơ hội cho nhà cầm quân người Pháp.

Đáng chú ý, bản lý lịch của HLV này cũng không thực sự hoành tráng khi cứ 6 tháng hoặc 1 năm là nhảy việc. Hiện tại ông đang khiến nhiều fan Việt phải ngán ngẩm.