BLG có động thái trảm công thần, thất bại trước T1 rất có thể là ‘giọt nước tràn ly’

BLG đã có một kỳ EWC 2024 đáng quên khi bị loại quá sớm bởi T1.

Đối với đội tuyển BLG thì kỳ EWC 2024 vừa qua thực sự là một giải đấu cực kỳ đáng quên. Lý do tới từ việc họ bị loại quá sớm bởi một đối thủ quen thuộc mang tên T1. Đáng nói hơn, màn trình diễn mà BLG đem tới cho khán giả ở giải đấu này cũng vô cùng đáng quên khi những ngôi sao như Knight, Xun đều không thể hiện được quá nhiều điều.

BLG có động thái “trảm” công thần, thất bại trước T1 rất có thể chính là “giọt nước tràn ly”- Ảnh 1.

BLG đã có một chiến dịch EWC 2024 thực sự rất đáng thất vọng

Cần biết rằng trước đó ở LPL Mùa Hè 2024, BLG cũng đã chịu rất nhiều áp lực từ phía cộng đồng vì phong độ thiếu thuyết phục. Và trong những động thái mới nhất của mình, BLG đã tìm tới giải pháp đẩy người Đi Rừng hiện tại – Xun lên ghế dự bị. Tuyển thủ sẽ thay thế Xun sẽ là Wei từ RNG khi trang web chính thức của LPL đã cập nhật sự thay đổi nhận sự này.

BLG có động thái “trảm” công thần, thất bại trước T1 rất có thể chính là “giọt nước tràn ly”- Ảnh 2.

Dựa theo thông tin chính thức từ trang web của LPL, Wei đã gia nhập đội hình của BLG

Không dừng lại ở đó, theo chia sẻ từ giới thạo tin tại khu vực LPL thì việc BLG nhắm tới Wei đã được bàn bạc từ lâu. Ngoài ra, việc Wei tới với BLG ở thời điểm hiện tại cũng chỉ là theo một hợp đồng cho mượn từ RNG. Cả hai đội tuyển đã thảo luận về hợp này từ trước nhưng chỉ tới khi BLG thất bại trước T1 tại EWC thì những nhà ĐKVĐ LPL mới thực sự thúc đẩy thương vụ này.

BLG có động thái “trảm” công thần, thất bại trước T1 rất có thể chính là “giọt nước tràn ly”- Ảnh 3.

Thông tin về thương vụ Wei gia nhập BLG được tiết lộ: “Wei sẽ tới BLG với một bản hợp đồng cho mượn. RNG đã cố gắng bán tuyển thủ này nhưng cái giá họ đưa ra lại quá cao. BLG có đủ tiềm lực tài chính nhưng họ lại không nhất thiết phải thay người Đi Rừng mới. Cả hai đội tuyển đã bàn bạc về việc cho mượn Wei từ lâu nhưng chỉ tới khi EWC 2024 kết thúc thì thương vụ này mới được chốt”

Quả thật trong thời gian vừa qua, Xun đã có phong độ khá nghèo nàn và khiến BLG nhận không ít thất bại. Ngay trước khi tham dự EWC 2024, Xun đã có một trận đấu rất tệ tại LPL trước một đội “cửa dưới” như LGD. Anh chàng này thậm chí sở hữu những KDA khá xấu ở trận này như 2/5/4 hay 2/4/8 dù được cầm những tướng giàu sát thương như Nidalee, Brand. Có lẽ vì lý do này nên phía BLG mới lên kế hoạch thay thế Xun và thất bại ở EWC trước T1 chỉ là “giọt nước tràn ly”.

BLG có động thái “trảm” công thần, thất bại trước T1 rất có thể chính là “giọt nước tràn ly”- Ảnh 4.

Xun từng có những ván đấu rất tệ tại LPL dù chơi với đội “cửa dưới” là LGD

Trong khi đó, Wei là một tuyển thủ Đi Rừng cực kỳ đáng chú ý với việc anh chàng này từng vô địch 2 kỳ MSI trong màu áo RNG. Đây hứa hẹn sẽ là sự bổ sung cần thiết đối với BLG vào lúc này để họ có thể duy trì được vị thế dẫn đầu tại LPL. Hơn nữa, kinh nghiệm thi đấu quốc tế phong phú của Wei cũng là một điểm cộng để giúp BLG cải thiện thành tích.

BLG có động thái “trảm” công thần, thất bại trước T1 rất có thể chính là “giọt nước tràn ly”- Ảnh 5.

Wei từng là FMVP của MSI 2022 trong màu áo RNG

Xét một cách công bằng thì kể từ khi Xun gia nhập BLG vào cuối năm 2022, đội tuyển này đã có bước thăng tiến vượt bậc. Từ vị thế của đội đứng ở giữa BXH LPL, BLG đã vươn mình lên thành một thế lực thực sự và sẵn sàng cạnh tranh danh hiệu khu vực. Tuy nhiên, sự sa sút trong thời gian của Xun đã phần nào khiến cho BLG đánh mất niềm tin nơi khán giả. Hy vọng rằng sự lựa chọn mang tên Wei sẽ giúp BLG cải thiện phong độ trong thời gian sắp tới.