Công Phượng: ‘Lúc này, ươc mơ lớn nhất đời tôi là trở lại ĐT Việt Nam’

Công Phượng: ‘Lúc này, ươc mơ lớn nhất đời tôi là trở lại ĐT Việt Nam’

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng kỳ vọng sẽ trở lại ĐT Việt Nam. Anh hy vọng mình sẽ được ra sân nhiều ở Yokohama FC, qua đó có thêm cơ sở để HLV Philippe Troussier để mắt, chọn lựa.

Công Phượng muốn trở lại ĐT Việt Nam

Trả lời phỏng vấn tờ Targma, Công Phượng đã chia sẻ về những khó hăn của anh khi còn thi đấu cho Yokohama FC. Tiền đạo sinh năm 1995 phải thi đấu trái sở trường, cụ thể là vị trí… tiền vệ phòng ngự. Anh nói: “Mùa giải trước, tôi chủ yếu được sử dụng ở vị trí tiền vệ phòng ngự nhưng tôi vốn là cầu thủ tấn công. Vì vậy, tôi nghĩ mình có thể phát huy năng lực của mình.

Do phải thi đấu xa khung thành nên tôi chưa thể hiện được nhiều ở mùa giải trước. Điều tốt nhất tôi làm được là kiến tạo và ghi bàn. Tôi càng thi đấu ở gần khung thành thì càng thể hiện được điểm mạnh của mình. Tôi muốn được thi đấu ở vị trí trên hàng công. Đó là lý do tôi nỗ lực hết sức trong các buổi tập”.

Công Phượng muốn cống hiến cho ĐT Việt Nam

Công Phượng muốn cống hiến cho ĐT Việt Nam

Công Phượng đã không được tập trung cùng ĐT Việt Nam từ tháng 10/2023. Lần gần nhất hiện diện trong đội hình những chiến binh sao Vàng, Công Phượng đã có bàn thắng vào lưới Palestine, khởi đầu cho chiến thắng 2-0 cho đội nhà. Tuy nhiên, HLV Troussier vẫn đưa ra thông điệp cứng rắn với Công Phượng. Đó là anh phải tìm kiếm một chỗ đứng trong đội hình thi đấu thường xuyên của Yokohama FC. Đáng tiếc, Công Phượng không thể làm được. Và sau cùng, anh không được hiện diện trong giai đoạn thi đấu giao hữu tháng 10, vòng loại World Cup và Asian Cup vừa qua cùng ĐT Việt Nam.

Công Phượng bày tỏ khát khao muốn trở lại ĐT Việt Nam: “Tôi luôn theo dõi đội tuyển Việt Nam. Năm nay, chúng tôi mang đội hình khá trẻ tới tham dự giải đấu. Khi chạm trán với Nhật Bản, toàn đội đã thi đấu hết mình và thể hiện được sức mạnh. Sau đó, dù trải qua trận đấu đáng khen ngợi trước Indonesia nhưng chúng tôi vẫn thất bại. Điều đó khiến cho đội bóng hứng chịu sự chỉ trích từ dư luận.