Đoạt quả bóng vàng 2023, Hoàng Đức bất ngờ nhắc đến HLV Troussier

Đoạt quả bóng vàng 2023, Hoàng Đức bất ngờ nhắc đến HLV Troussier

Nguyễn Hoàng Đức phủ nhận khúc mắc với HLV Troussier, tuyên bố mọi chuyện chỉ là hiểu nhầm sau khi đoạt Quả bóng vàng Việt Nam 2023.

Nguyễn Hoàng Đức tuyên bố bất ngờ về HLV Troussier sau khi đoạt Quả bóng vàng 2023 ảnh 1Nguyễn

Hoàng Đức trả lời phỏng vấn sau khi đoạt Quả bóng vàng 2023

Hôm qua, Nguyễn Hoàng Đức chính thức trở thành chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2023. Cho dù trải qua năm 2023 không quá thành công, nhưng ngôi sao của Thể Công Viettel vẫn nhận được nhiều phiếu bầu nhất, vượt qua Phạm Tuấn Hải và Đặng Văn Lâm để giành giải thưởng cá nhân cao quý này.

Năm 2023 của Nguyễn Hoàng Đức có khá nhiều biến động. Anh vẫn là trụ cột không thể thay thế ở Thể Công Viettel, nhưng bất ngờ mất suất ở đội tuyển Việt Nam. HLV tuyển Việt Nam, Troussier thậm chí tuyên bố Hoàng Đức “chưa đáp ứng” yêu cầu chuyên môn khi loại anh ra khỏi 2 trận đấu tại vòng loại World Cup 2026 với Philippines và Iraq.

Ở thời điểm đó, nhiều tin đồn cho rằng Nguyễn Hoàng Đức và HLV Troussier phát sinh mâu thuẫn khiến tiền vệ 26 tuổi bị loại. Anh vẫn được lên tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 2023 và chỉ phải ở nhà vào phút chót vì chấn thương không kịp bình phục.

Chia sẻ với truyền thông sau khi lỡ hẹn với Asian Cup 2023, Nguyễn Hoàng Đức thừa nhận anh và HLV Troussier từng có khúc mắc về vị trí thi đấu, nhưng mọi chuyện đã được giải quyết. Sở trường của Hoàng Đức là tiền vệ tấn công, nhưng HLV Troussier liên tục thử nghiệm anh ở vị trí tiền đạo cắm khiến ngôi sao này không thể hiện được nhiều.

Tuy nhiên, sau khi nhận giải Quả bóng vàng 2023, Nguyễn Hoàng Đức lại đưa ra tuyên bố khác. Tiền vệ 26 tuổi này khẳng định anh và HLV Troussier hoàn toàn không có khúc mắc. Ngôi sao của Thể Công Viettel cho biết: “Tiếc nuối lớn nhất của tôi trong năm vừa qua chính là dính chấn thương và bỏ lỡ Asian Cup 2023”.

“Hy vọng tôi có thể trở lại đội tuyển và đóng góp nhiều hơn trong năm 2024. Năm vừa rồi, tôi và HLV Troussier hoàn toàn không có khúc mắc gì cả. Đó chỉ là hiểu nhầm. Trong bóng đá, các cầu thủ có những lúc được thi đấu và những lúc phải ngồi ngoài. Đó là chuyện bình thường và tôi sẽ phải cố gắng nhiều hơn”.

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào đầu tháng 3 để chuẩn bị cho 2 trận đấu vòng loại World Cup 2026 với Indonesia. Nguyễn Hoàng Đức hứa hẹn sẽ tái xuất trong dịp này nếu đạt thể trạng tốt nhất.