HLV Shin Tae Yong: ‘Tôi sẽ dùng đội hình 100% châu Âu đấu Việt Nam’

HLV Shin Tae Yong: ‘Tôi sẽ dùng đội hình 100% châu Âu đấu Việt Nam’

HLV Shin Tae Yong của Indonesia cho biết đội bóng xứ sở vạn đảo sẽ tiếp tục tin dùng các cầu thủ nhập tịch, cho cuộc đối đầu với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2026.

Bất chấp một số ý kiến chỉ trích từ giới chuyên môn trong nước, HLV Shin Tae Yong của đội tuyển Indonesia cho biết tương lai gần của đội bóng xứ sở vạn đảo vẫn sẽ liên quan đến các cầu thủ nhập tịch.

Trả lời kênh truyền thông Best Eleven tại quê nhà Hàn Quốc mới đây, ông Shin Tae Yong cho biết ông vẫn sẽ ưu tiên sử dụng các cầu thủ nhập tịch, cho các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á, gặp đội tuyển Việt Nam vào các ngày 21/3 và 26/3.

HLV Indonesia tuyên bố dùng cầu thủ nhập tịch đối đầu tuyển Việt Nam - 1

HLV Shin Tae Yong tuyên bố cầu thủ nhập tịch vẫn sẽ là tương lại của đội tuyển Indonesia, cho đến khi nào ông còn dẫn dắt đội này (Ảnh: PSSI).

HLV Shin Tae Yong nói: “Tôi sẽ tiếp tục sử dụng lượng lớn các cầu thủ nhập tịch cho đội tuyển Indonesia trong thời gian tới đây”.

“Tôi sẽ sang châu Âu tìm kiếm các cầu thủ sinh ra ở nước ngoài, có thể khoác áo đội tuyển Indonesia để bổ sung cho đội tuyển”, vị HLV người Hàn Quốc đang dẫn dắt đội bóng xứ sở vạn đảo nói thêm.

Dự kiến, ông Shin Tae Yong sẽ đến Hà Lan trong khoảng 2 tuần để tìm kiếm nguồn cầu thủ mới. Hà Lan chính là nơi cung cấp lượng đông đảo nhất cầu thủ nhập tịch cho đội tuyển Indonesia hiện nay.

HLV Indonesia tuyên bố dùng cầu thủ nhập tịch đối đầu tuyển Việt Nam - 2

Tân binh nhập tịch Jay Idzes của đội tuyển Indonesia (Ảnh: PSSI).

Dù vậy, vị HLV người Hàn Quốc không nói rõ thời điểm ông sẽ đến Hà Lan. Nhiều khả năng chuyến đi này sẽ diễn ra trước khi đội tuyển Indonesia tập trung cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào cuối tháng 3 tới đây.

Hiện tại, ông Shin Tae Yong đang nghỉ phép tại quê nhà Hàn Quốc, sau khi cùng đội tuyển Indonesia tham dự Asian Cup 2023.

HLV Shin Tae Yong chia sẻ: “Tôi biết việc kết hợp giữa cầu thủ nhập tịch với cầu thủ chính gốc Indonesia vẫn còn nhiều khó khăn. Nhưng tôi vẫn muốn sử dụng cầu thủ nhập tịch. Ở chiều ngược lại, rất khó tìm kiếm cầu thủ chính gốc Indonesia thi đấu tốt tại nước ngoài, lý do là họ ít khi được ra sân”.

Tại Asian Cup 2023, dàn cầu thủ nhập tịch của đội tuyển Indonesia đánh bại đội tuyển Việt Nam 1-0 ở vòng đấu bảng. Tại giải vô địch châu Á vừa kết thúc, đội bóng xứ sở vạn đảo có đến 8 cầu thủ sinh ra bên ngoài Indonesia.

Mới đây, họ nhập tịch thêm cho trung vệ Jay Idzes (sinh năm 2000, cao 1m91). Cầu thủ này đang khoác áo CLB Venezia tại giải Serie B của Italy. Với Jay Idzes có trong đội hình, Indonesia hiện có thể sử dụng đến 9 cầu thủ nhập tịch cho các trận đấu sắp diễn ra với đội tuyển Việt Nam.