Tiếp tục đứng đầu Đông Nam Á, tuyển nữ Việt Nam có lợi thế trên hành trình World Cup

Đội tuyển nữ Việt Nam vẫn đang đứng đầu Đông Nam Á trên BXH FIFA mới được công bố.

Trên BXH mới nhất do FIFA công bố, đội tuyển nữ Việt Nam đứng thứ 37 thế giới, thứ 6 châu Á và đứng đầu khu vực Đông Nam Á. Thứ hạng của đoàn quân áo đỏ không thay đổi so với kỳ tính điểm trước đó. Đội tuyển nữ Philippines bám đuổi quyết liệt với vị trí thứ 39 thế giới. Trong khi đó, tuyển nữ Thái Lan đã tăng bậc lên thứ 46.

Tiếp tục đứng đầu Đông Nam Á, tuyển Việt Nam có lợi thế trên hành trình World Cup- Ảnh 1.

Top 10 đội tuyển nữ châu Á trên BXH FIFA tháng 6/2024.

Tính toàn châu Á, đội tuyển nữ Nhật Bản vẫn sở hữu thứ hạng cao nhất. Tuy nhiên, vị trí này đang bị theo sát bởi đội tuyển nữ Triều Tiên khi đội bóng này vừa lọt vào top 10 thế giới. Mới trở lại các giải đấu quốc tế trong năm 2023 nhưng tuyển nữ Triều Tiên vẫn cho thấy sức mạnh đáng nể với tấm HCB Asiad và suýt giành vé đến Olympic Paris 2024.

Với vị trí trong nhóm đầu châu Á, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ nằm trong nhóm hạt giống cao nhất và có một bảng đấu thuận lợi tại vòng loại Asian Cup nữ 2026. Vòng loại dự kiến diễn ra trong năm 2025 để chọn ra 11 đội bóng cùng chủ nhà Australia bước vào VCK. VCK Asian Cup nữ 2026 cũng đồng thời là vòng loại World Cup nữ 2027 (tổ chức tại Brazil). Tương tự giải đấu năm 2023, châu Á có 6 suất dành cho 6 đội thành tích tốt nhất Asian Cup đến với World Cup.

Tiếp tục đứng đầu Đông Nam Á, tuyển Việt Nam có lợi thế trên hành trình World Cup- Ảnh 2.

HLV Mai Đức Chung mới trở lại cương vị HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam.

Đội tuyển nữ Việt Nam chưa có kế hoạch tham dự giải đấu nào trong năm 2024 nhưng sẽ đi tập huấn tại châu Âu. Người dẫn dắt đoàn quân áo đỏ là HLV Mai Đức Chung. Nhà cầm quân 6 lần vô địch SEA Games trở lại cương vị với bản hợp đồng kéo dài đến hết năm 2025 do VFF chưa tìm được người kế nhiệm phù hợp.