Về Việt Nam bị ‘chê’, cầu thủ Việt kiều được đội bóng Mỹ chiêu mộ

Về Việt Nam bị ‘chê’, cầu thủ Việt kiều được đội bóng Mỹ chiêu mộ

Từng không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn ở Việt Nam, cầu thủ gốc Việt Achille Truchot được đội bóng hạng Nhất của Mỹ chiêu mộ.

Cầu thủ Việt kiều Achille Truchot từng là cái tên thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn, truyền thông cùng đông đảo người hâm mộ, nhất là khi chân sút này trở về Việt Nam thử việc.

Được biết, Achille Truchot sinh năm 2004, anh thi đấu ở vị trí sở trường hậu vệ khi sở hữu chiều cao lý tưởng 1m82 nhưng cũng có thể thi đấu tốt ở vai trò tiền vệ trung tâm nếu được giao nhiệm vụ.

Truchot hiện đang mang quốc tịch Pháp nhưng cầu thủ trẻ này cũng mang trong mình dòng máu Việt Nam khi có bà ngoại là người Việt.

achille-truchot

Giữa năm 2023, Achille Truchot trở về Việt Nam và thử việc tại CLB SHB Đà Nẵng nhưng không đáp ứng được các yêu cầu về mặt chuyên môn từ phía BHL của đội bóng sông Hàn.

Thử việc thất bại, Truchot quyết định rời Việt Nam và gia nhập bến đỗ mới là CLB 1.SC Znojmo FK, một đội bóng ở giải hạng Ba của CH Séc.

Thực tế, trước khi về thử việc ở đội Đà Nẵng, Achille Truchot thi đấu ở Thụy Sĩ trong màu áo Yverdon Sport FC, CLB thành viên tại giải hạng Hai Thụy Sĩ.

Trong thời gian thi đấu cho Yverdon Sport, cầu thủ Việt kiều này đã cùng đội bóng giành chức vô địch Challenge League và thăng hạng lên Super League (giải đấu số 1 của Thụy Sĩ).

Mới nhất, đầu tháng 2 vừa qua, hậu vệ Việt kiều Achille Truchot chính thức được CLB Miami FC (giải hạng Nhất Mỹ) chiêu mộ và ký hợp đồng.

Chia sẻ sau khi cập bến Miami FC, Achille Truchot cho biết: “Tôi rất vui mừng và tự hào khi được đại diện cho CLB Miami FC mùa này. Chúng tôi đang tập luyện chăm chỉ mỗi ngày để chuẩn bị cho một mùa giải tuyệt vời.

achille-truchot-miami

Mong được gặp lại người hâm mộ và những người ủng hộ đội bóng. Tôi và đồng đội Miami FC sẽ cống hiến tất cả những gì chúng tôi có trên sân”.

Cần nói thêm, trước khi thi đấu chuyên nghiệp, cầu thủ trẻ Achille Truchot đã thi đấu cho Học viện PSG ở Miami từ các lứa U9 đến U15.

Hậu vệ Việt kiều sinh năm 2004 còn từng thi đấu cho đội U18 và U19 của Thonon Évian Grand Genève FC (Pháp) trước khi được đôn lên đội một ở mùa giải 2021-2022.