Việt Nam đối đầu với hai đối thủ chất lượng, báo Indonessia ghen tị: “Sao chúng tôi luôn kém may mắn hơn”

Việt Nam đối đầu với hai đối thủ chất lượng, báo Indonessia ghen tị: “Sao chúng tôi luôn kém may mắn hơn”

Theo đó, truyền thông Indonesia đánh giá cao hai đối thủ giao hữu của ĐT Việt Nam trong dịp FIFA Days tháng 6 tới.

Trong dịp FIFA Days tháng 6, ĐT Việt Nam sẽ lần lượt đá giao hữu với ĐT Hong Kong vào ngày 15/6 trên sân vận động Lạch Tray (Hải Phòng) và ĐT Syria vào ngày 20/6 trên sân vận động Thiên Trường (Nam Định). Đây cũng chính là dịp để HLV Philippe Troussier ra mắt ĐTQG trên cương vị là HLV trưởng.

Theo đó, truyền thông Indonesia đánh giá cao hai đối thủ của ĐT Việt Nam, đồng thời cho rằng đây là cơ hội tốt đối với HLV Troussier.

Theo đó, trang Bola Sport viết: “2 trận đấu giao hữu sắp tới là cơ hội tốt để HLV Troussier thực hiện những thử nghiệm. Ở đợt tập trung trước đó vào tháng 3, nhà cầm quân người Pháp đã có vài ngày để làm quen với các học trò.

Đây là những trận đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam từ sau AFF Cup 2022. Do thuộc lịch thi đấu chính thức của FIFA, HLV Troussier có thể triệu tập những ngôi sao đang thi đấu ở nước ngoài như Quang Hải, Công Phượng, Văn Toàn.

 

Bên cạnh đó, ông Troussier cũng xác nhận rằng trong danh sách tập trung sắp tới sẽ có sự xuất hiện của nhiều nhân tố mới và những cầu thủ trẻ”.

Hong Kong (Trung Quốc) và Syria là những đối thủ đáng gờm. Đội tuyển Syria (xếp hạng 90) thậm chí còn đang có thứ hạng FIFA cao hơn tuyển Việt Nam (xếp hạng 95. Thứ hạng của Syria cũng cao hơn Palestine (xếp hạng 93) – đối thủ mà Indonesia dự kiến có trận đấu vào ngày 14/6“, tờ Bola viết thêm.

 

Bên cạnh đó, trang tin khác của xứ Vạn đảo là Bola Nusantara cũng nhấn mạnh mục đích của ĐT Việt Nam ở hai trận giao hữu trước mắt: “Đoàn quân của HLV Troussier hiện đang là đội tuyển Đông Nam Á có thứ hạng FIFA cao nhất. Và 2 trận đấu trước mắt sẽ là cơ hội để họ tích luỹ thêm điểm số nhằm tăng hạng”.

Dự kiến trong tháng 6, ĐT Indonesia cũng sẽ đối đầu với hai đối thủ là ĐT Palestine vào ngày 14/6 và đặc biệt là ĐT Argentina vào ngày 19/6.