Việt Nam, Thái Lan và Malaysia chính thức bị loại, Indonesia trở thành đại diện ĐNÁ duy nhất đi tiếp

Việt Nam, Thái Lan và Malaysia chính thức bị loại, Indonesia trở thành đại diện ĐNÁ duy nhất đi tiếp

ĐT Indonesia chính thức có vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3 sau chiến thắng 2-0 trước Philippines.

ĐT Indonesia chính thức có vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026 sau trận thắng 2-0 Philippines trên sân nhà. Điều này đồng nghĩa với việc ĐT Việt Nam đã bị loại.

Ngay từ khi tiếng còi khai cuộc vang lên, Indonesia đã dồn lên tấn công nhằm tìm kiếm bàn thắng. Dù vậy, họ bỏ lỡ đến không dưới 5 cơ hội ghi bàn. Phút thứ 21, ĐT Philippines có cơ hội đầu khi Reichelt chuyền bóng vào trong cho đồng đội nhưng không thành công. Đó cũng là cơ hội duy nhất của đội bóng áo xanh trong hiệp 1. Phút 32, Indonesia có bàn mở tỉ số nhờ cú sút xa vô cùng đẹp mắt của Thom Haye. Bàn thắng khiến đội chủ nhà thi đấu tự tin hơn.

Indonesia vào vòng loại 3 World Cup, Việt Nam chính thức bị loại 479314

Indonesia chính thức đi tiếp (Ảnh: LĐBĐ Philippines)

Ngay đầu hiệp 2, Indonesia có bàn nâng tỉ số lên 2-0. Từ quả đá phạt của Nathan Tjoe-A-On, Rizky Ridho nhanh chóng băng vào đánh đầu hiểm hóc, nâng tỉ số lên 2-0 cho đội chủ sân Bung Karno.

Trong hiệp 2, các cầu thủ Philippines đã thi đấu nỗ lực và cởi mở hơn song họ không thể đánh bại được dàn cầu thủ nhập tịch của Indonesia. Thủ thành Mendoza cũng có nhiều pha cứu thua xuất sắc những pha bóng nguy hiểm của đội chủ nhà.

Ở những phút thi đấu cuối cùng, cầu thủ Philippines và thủ thành Indonesia có pha va chạm mạnh. Cầu thủ đội khách đã bất tỉnh và phải lên xe cứu thương. Những phút cuối, cầu thủ Philippines dường như đã thấm mệt. Họ không thể có những tình huống phối hợp đến khung thành của Indonesia. Đội chủ nhà chính thức đi tiếp.