BLV Quang Sáng: ‘Giải Quả bóng Vàng ở Việt Nam là một trò hề. Người chẳng có thành tích gì ở CLB và ĐTQG như Hoàng Đức mà lại về nhất thì quá nực cười’

BLV Quang Sáng: ‘Giải Quả bóng Vàng ở Việt Nam là một trò hề. Người chẳng có thành tích gì ở CLB và ĐTQG như Hoàng Đức mà lại về nhất thì quá nực cười’

Tờ 163 (Trung Quốc) thừa nhận khó hiểu với kết quả của giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam khi Hoàng Đức nhận giải. Mới đây, BLV Quang Sáng đã đồng ý với quan điểm nêu trên.

Theo kết quả ở lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam, Hoàng Đức đã trở thành chủ nhân của danh hiệu này. Danh hiệu Quả bóng bạc thuộc về Phạm Tuấn Hải, còn giải Quả bóng đồng thuộc về thủ môn Đặng Văn Lâm.

Báo Trung Quốc: Giải Quả bóng vàng Việt Nam khó hiểu, gây tranh cãi lớn - 1

Hoàng Đức nhận giải Quả bóng vàng Việt Nam (Ảnh: Hải Long).

Bình luận về kết quả giải Quả bóng vàng Việt Nam, tờ 163 có bài viết: “Danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam gây tranh cãi”. Trong bài viết, tờ báo Trung Quốc bày tỏ quan điểm: “Rất bất ngờ khi thủ môn nhập tịch Nguyễn Filip lại không nằm trong top 3 giải Quả bóng vàng Việt Nam. Mùa giải trước, thủ môn gốc CH Séc đã góp công giúp Công an Hà Nội giành chức vô địch V-League.

Trong khi đó, Quả bóng vàng Nguyễn Hoàng Đức lại thi đấu quốc tế không tốt. Dấu ấn mà Hoàng Đức để lại trong năm qua kém xa người hùng Phạm Tuấn Hải của CLB Hà Nội, người thường xuyên ghi bàn ở AFC Champions League.

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam tạo ra tranh cãi lớn trong năm nay. Thật khó hiểu khi giải thưởng này lại thuộc về Hoàng Đức. Màn trình diễn của anh chưa đủ tốt để trở thành người xuất sắc nhất.

Ở V-League mùa giải trước, Hoàng Đức chỉ ghi 5 bàn cho Viettel, còn sang mùa này, anh mới chỉ có một bàn. Trong trận giao hữu với đội tuyển Trung Quốc vừa qua, Hoàng Đức được xếp tiền đạo nhưng bất lực trước thủ thành Yan Junling.

Báo Trung Quốc: Giải Quả bóng vàng Việt Nam khó hiểu, gây tranh cãi lớn - 2

Việc Tuấn Hải hụt Quả bóng vàng khiến nhiều người tiếc nuối (Ảnh: Hải Long).

Tới Asian Cup 2023, Hoàng Đức không góp mặt trong đội hình đội tuyển Việt Nam và phải theo dõi các cầu thủ khác thi đấu.

Trong khi đó, Tuấn Hải thi đấu cực tốt ở AFC Champions League mùa này. Anh tỏa sáng rực rỡ giúp Hà Nội FC đánh bại hai đối thủ mạnh hơn là Wuhan Three Town và Urawa Reds.

Tại Asian Cup 2023, Tuấn Hải đã ghi một bàn vào lưới Nhật Bản. Còn ở V-League mùa giải trước, Tuấn Hải cũng ghi 6 bàn, nhiều hơn Hoàng Đức một bàn.

Ngoài ra, danh hiệu Quả bóng đồng Việt Nam cũng vô cùng khó hiểu. Nguyễn Filip thi đấu tốt hơn Đặng Văn Lâm ở giải V-League, cúp quốc gia nhưng lại bị loại khỏi danh sách bầu chọn. Tại Asian Cup 2023, Nguyễn Filip là điểm sáng hiếm hoi của đội tuyển Việt Nam”.

Mới đây, BLV Quang Sáng cũng lên tiếng chia sẻ: ‘Giải Quả bóng Vàng ở Việt Nam là một trò hề. Người chẳng có thành tích gì ở CLB và ĐTQG như Hoàng Đức mà lại về nhất thì quá nực cười’.