Vừa nhậm chức Chủ tịch, Madam Pang nói thẳng: ‘Tôi sẽ đưa Thái Lan dự World Cup’

Vừa nhậm chức Chủ tịch, Madam Pang nói thẳng: ‘Tôi sẽ đưa Thái Lan dự World Cup’

Ngay sau khi ngồi vào ghế Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), Madam Pang tuyên bố sẽ giúp đội tuyển bóng đá nước này lọt vào World Cup.

Nữ tỷ phú Nualphan Lamsam (thường được gọi là Madam Pang) được bầu là Chủ tịch FAT vào chiều qua (8/2), nhiệm kỳ 2024 – 2028. Madam Pang là nữ Chủ tịch đầu tiên của FAT, đồng thời cũng là người phụ nữ đầu tiên ở châu Á ngồi ghế lãnh đạo cao nhất của một liên đoàn bóng đá cấp quốc gia ở châu lục này.

Ngay sau khi ngồi về ghế lãnh đạo bóng đá Thái Lan, Madam Pang lập tức đề cập đến đội tuyển bóng đá xứ sở Chùa Vàng: “Công việc của tôi khi chính thức ngồi vào vị trí này, đó là việc sẽ gia hạn hợp đồng với HLV Masatada Ishii thêm 2,5 năm nữa”.

Tân Chủ tịch Madam Pang tuyên bố đội tuyển Thái Lan sẽ dự World Cup - 1

Tân chủ tịch FAT Madam Pang (Ảnh: Khaosod).

“Kỳ vọng tiếp theo của tôi là đội tuyển quốc gia lọt vào vòng chung kết (VCK) World Cup. Trước đây tôi đã làm được điều này hai lần cùng với đội tuyển bóng đá nữ Thái Lan. Giờ tôi muốn thực hiện cùng với đội tuyển bóng đá nam. Chúng tôi vừa vào đến vòng 1/8 Asian Cup 2023”, Madam Pang nói thêm.

Đó là những mục tiêu ngắn hạn, còn về những mục tiêu và chiến lược dài hạn. Công việc của Madam Pang trên tư cách chủ tịch FAT là nâng chất giải quốc nội, cũng như nâng cao chất lượng của khâu đào tạo trẻ.

Vị nữ tỷ phú này lên tiếng: “Ngoài chuyện liên quan đến đội tuyển quốc gia, việc phát triển hệ thống bóng đá trẻ rất quan trọng. Đó là những việc cần phải làm ngay. Đó chính là lý do mà chúng tôi sẽ quan tâm từ giải Thai-League 1 (giải vô địch quốc gia Thái Lan) cho đến tận Thai-League 3”.

Tân Chủ tịch Madam Pang tuyên bố đội tuyển Thái Lan sẽ dự World Cup - 2

Madam Pang tuyên bố sẽ đưa đội tuyển Thái Lan vào World Cup (Ảnh: Khaosod).

“Thai-League 3 chính là sân chơi dành cho các cầu thủ trẻ. Tôi từng làm việc ở đội nam lẫn đội nữ, từ cấp CLB cho đến cấp liên đoàn bóng đá quốc gia. Tôi tiếp xúc với những nhà quản lý, các HLV, cầu thủ cho đến cổ động viên (CĐV), tôi không ngại những chỉ trích.

Tôi sẽ mở hẳn một kênh chuyên tiếp nhận ý kiến đóng góp từ mọi phía dành cho bóng đá Thái Lan. Tôi vui vì mình được tin tưởng giao trọng trách lãnh đạo bóng đá Thái Lan”, Madam Pang khẳng định.

Cũng theo nhà quản lý bóng đá kiêm doanh nhân cực kỳ thành đạt này, vấn đề tài chính là vấn đề rất quan trọng với nền bóng đá. Chính vì thế, Madam Pang sẽ có những chính sách giúp cho các CLB ở trong nước kiếm tiền tốt hơn trong thời gian tới.