Đưa HLV Park vào danh sách thay thế Shin Tea Yong, báo Indonesia: “Không bất ngờ nếu ông ấy về dẫn dắt”

Đưa HLV Park vào danh sách thay thế Shin Tea Yong, báo Indonesia: “Không bất ngờ nếu ông ấy về dẫn dắt”

Truyền thông Indonesia đưa ông Park Hang Seo vào danh sách những huấn luyện viên có thể thay thế ông Shin Tae Yong.

“Sẽ không bất ngờ nếu HLV Park Hang Seo thay thế ông Shin Tae Yong trên băng ghế huấn luyện đội tuyển Indonesia”, tờ Bola của Indonesia nhận định những cái tên có thể thay thế HLV Shin Tae Yong.

Trước đó tờ Besteleven của Hàn Quốc đã đăng tải thông tin HLV Shin Tae Yong nhiều khả năng sẽ chia tay đội bóng xứ vạn đảo sau Asian Cup 2023. Tờ này dẫn lời ông Shin: “Các cuộc đàm phán giữa tôi và Chủ tịch PSSI Erick Thohir đã kết thúc tốt đẹp. Tôi phải hoàn thành nhiệm vụ của mình. Tôi sẽ tiếp tục công việc cho đến hết vòng chung kết Asian Cup 2023”.

Tờ Bola lập danh sách 3 ứng cử viên thay thế, trong đó HLV Park Hang Seo nổi lên như một trong những gương mặt sáng giá nhất. Tờ báo đánh giá cao tài năng của ông Park với những thành tích lập được cùng bóng đá Việt Nam.

“HLV Park Hang Seo là nỗi khiếp sợ với đội tuyển Indonesia của HLV Shin Tae Yong. Không có gì phải nghi ngờ về phẩm chất của HLV Park Hang Seo. Ông ấy đã đưa đội tuyển Việt Nam trở thành thế lực của bóng đá Đông Nam Á, thậm chí là châu Á”, tờ Bola nhận xét.

 

Bên cạnh ông Park, tờ báo thể thao nổi tiếng của Indonesia cũng điền tên hai HLV tiếng tăm vào danh sách ứng viên là Akira Nishino và Luis Milla.

Tờ Bola ấn tượng với lý lịch của ông Nishino. Nhà cầm quân này từng đưa Nhật Bản vào vòng 16 đội ở World Cup 2018. Sau khi thôi dẫn dắt đội tuyển Thái Lan năm 2021, ông Nishino vẫn đang thất nghiệp. Thời gian gần đây, nhiều thông tin cho rằng ông Nishino sẽ trở thành Giám đốc Kỹ thuật của PSSI thay Indra Sjafri.

 

Luis Milla từng dẫn dắt đội tuyển Indonesia giai đoạn 2017 – 2018. Ông Milla giúp U23 Indonesia giành HCĐ SEA Games 2017 và vào vòng 16 đội Asiad 2018. Lợi thế của ông Milla là sự hiểu biết bóng đá Indonesia. Ông đang dẫn dắt CLB Persib Badung của nước này.