Danh sách Đội tuyển Việt Nam hội quân: HLV Troussier bất ngờ trao cơ hội cho ‘con ghẻ’ của ông Park

Danh sách Đội tuyển Việt Nam hội quân: HLV Troussier bất ngờ trao cơ hội cho ‘con ghẻ’ của ông Park

Danh sách Đội tuyển Việt Nam mới nhất tháng 6/2023. HLV Philippe Troussier bất ngờ trao cơ hội cho cầu thủ bị xem là ‘con ghẻ’ của HLV Park Hang Seo trở lại ĐTQG.

Cách đây ít phút, bản danh sách Đội tuyển Việt Nam mới nhất vừa được đăng tải lên MXH Facebook. Theo đó, đây được xem là danh sách 30 cái tên được HLV Philippe Troussier triệu tập chuẩn bị cho đợt tập trung FIFA Days tháng 6. Đáng chú ý nhất chắc chắn là sự trở lại của 3 ngôi sao đang thi đấu ở nước ngoài: Quang Hải (Pau FC), Công Phượng (Yokohama) và Văn Toàn (Seoul E-Land).

Đáng chú ý, danh sách Đội tuyển Việt Nam lần này có sự trở lại của nhiều cựu binh đã bước qua tuổi 30 như: Lê Quốc Phương, Hoàng Đình Tùng, Đinh Tiến Thành (Đông Á Thanh Hóa) hay Hữu Tuấn (Nam Định). Đặc biệt, tiền đạo kỳ cựu Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội FC) dù đang phải thụ án treo giò 8 trận nhưng vẫn được HLV Troussier trao cơ hội.

Bên cạnh đó, hai công thần lâu năm là Xuân Trường và Tuấn Anh đều không được nhà cầm quân người Pháp triệu tập. Được biết, Xuân Trường đang dính chấn thương cơ và dự kiến phải nghỉ thi đấu 1-2 tháng. Trong khi đó Tuấn Anh cũng đang gặp vấn đề sức khỏe nên cơ hội được trao lại cho người khác.

 

Văn Quyết được xem là cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam trong kỷ nguyên V.League. Dù vậy, thủ quân Hà Nội FC gần như không cống hiến được gì cho ĐTQG trong 5 năm qua vì không hợp triết lý của HLV Park Hang Seo.

Dù vậy theo nguồn tin của chúng tôi, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tới thời điểm hiện tại vẫn chưa công bố danh sách Đội tuyển Việt Nam hội quân tháng 6. Người hâm mộ cũng rất tinh ý nhận ra một số điểm “bất hợp lý” trong bản danh sách được chia sẻ lên MXH Facebook.

Ví dụ như phần thông tin CLB của hậu vệ Hồ Tấn Tài bị sai (Viettel thay vì CAHN). Hoặc font chữ mà văn phòng đội tuyển của VFF thường sử dụng là Times New Roman. Tuy nhiên trong văn bản kể trên thì sử dụng font chữ Arial. Nhiều khả năng đây chỉ là một danh sách “giả” được tung ra để thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo lịch trình của VFF, Đội tuyển Việt Nam sẽ có 2 trận giao hữu gặp Hồng Kông (15/6 – SVĐ Lạch Tray) và Syria (20/6 – SVĐ Thiên Trường). Cả hai trận đấu này đều diễn ra vào khung giờ 19h30, thuận thiện cho người hâm mộ tới sân tiếp thêm động lực cho thầy trò HLV Troussier.

 

Mọi thông tin về bóng đá Việt Nam nói riêng và bóng đá thế giới nói chung sẽ được cập nhật suốt 24 giờ trong chuyên mục Thể thao của chúng tôi. Kính mời quý vị độc giả chú ý đón đọc.