HLV Indonesia: ‘ĐT Iraq dùng đội hình dự bị cũng đủ thắng ĐT Việt Nam ít nhất 3 bàn’

HLV Indonesia:  ‘ĐT Iraq dùng đội hình dự bị cũng đủ thắng ĐT Việt Nam ít nhất 3 bàn’

Thông báo mới đây của Liên đoàn bóng đá Iraq sẽ khiến ĐT Việt Nam có nhiều cơ hội giành điểm hơn trong trận cầu sắp tới.

Tại bảng F vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á, ĐT Iraq đã nắm chắc tấm vé đi tiếp khi sở hữu 15 điểm tuyệt đối sau 5 trận đấu. Suất còn lại là cuộc cạnh tranh có phần bất lợi của ĐT Việt Nam với Indonesia.

Thầy trò HLV Kim Sang-sik cần đánh bại đại diện Tây Á và hy vọng Indonesia không thể thắng Philippines trong trận cầu diễn ra trước đó. Ngược lại, ĐT Iraq có tâm lý thoải mái và sẽ không quá quan tâm đến kết quả trong cuộc chạm trán Việt Nam.

ĐT Iraq dùng đội hình dự bị để đấu ĐT Việt Nam?- Ảnh 1.

ĐT Iraq sẽ sử dụng nhiều cầu thủ dự bị ở trận đấu với ĐT Việt Nam. Ảnh: IFA

Vậy nên, mới đây tờ Winwin trích lại phát biểu của một quan chức trong Liên đoàn bóng đá Iraq với nội dung: “Tôi tin rằng cuộc đối đầu sắp tới với Việt Nam là thích hợp nhất để trao cơ hội cho nhiều cầu thủ mới vì một số lý do, trong đó có việc đội tuyển quốc gia đứng đầu bảng và Casas cũng sẽ tạo cơ hội cho các cầu thủ được thi đấu trước sự chứng kiến của người hâm mộ Iraq.

HLV Casas không nhắc tới những cái tên cụ thể, nhưng một số gương mặt như Mohamed Al-Taay, Marko Farji và Ali Kadhim đang có cơ hội ra sân”.

Tuy không còn nắm quyền tự quyết, nhưng cánh cửa lọt vào vòng loại thứ 3 vẫn chưa hoàn toàn khép lại với ĐT Việt Nam. Và dù không thể đi tiếp, một màn thể hiện tích cực trước Iraq có thể mở ra một tương lai đáng kỳ vọng của ĐTQG dưới thời HLV Kim Sang-sik.