HLV Kim Sang Sik tuyên bố đanh thép: “Khi Việt Nam thua Iraq, lúc ấy tui chưa phải là HLV của đội bóng. Giờ Việt Nam đã khác xưa nhiều rồi”

HLV Kim Sang Sik tuyên bố đanh thép: “Khi Việt Nam thua Iraq, lúc ấy tui chưa phải là HLV của đội bóng. Giờ Việt Nam đã khác xưa nhiều rồi”

HLV Kim Sang-sik đánh giá cao tuyển Iraq nhưng tin rằng tuyển Việt Nam đã rút ra nhiều bài học để chơi một trận đấu tốt ở trận cuối vòng loại hai World Cup 2026.

“Khi tuyển Việt Nam thua 2 trận trước Iraq, tôi chưa phải là huấn luyện viên. Tôi sẽ xem 2 trận đó để rút kinh nghiệm và chẩn đoán sai sót cho trận tới”, HLV Kim Sang-sik chia sẻ ở cuộc họp báo chiều 10/6.

1h sáng 12/6 (giờ Hà Nội), tuyển Việt Nam sẽ thi đấu với Iraq trên sân của đối thủ tại lượt về bảng F vòng loại thứ hai World Cup 2026. Ông Kim không bận tâm việc Iraq đã thắng Việt Nam tới 2 lần trong chưa đầy 1 năm, gồm trận lượt đi trên sân Mỹ Đình (1-0) và một trận ở Asian Cup (3-2).

kim sang sik anh 1
HLV Kim Sang-sik tại cuộc họp báo trước trận lượt về với Iraq. Ảnh: INA.

HLV Kim đánh giá đội chủ nhà không những mạnh hơn mà còn có lợi thế. Tuy nhiên tuyển Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ.

“Iraq có phong độ cao và mạnh trên khía cạnh thể chất cũng như chiến thuật. Đặc biệt, Aymen Hussein là tiền đạo nguy hiểm, chúng tôi phải đặc biệt dè chừng”, HLV Kim cho biết.

Ông tiếp tục: “Tuyển Việt Nam có tập thể tốt. Tuy phải thi đấu dưới thời tiết nóng tại Basra, chúng tôi vẫn có tham vọng thắng Iraq”.

Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh chia sẻ: “Không dễ để thi đấu dưới sự cổ vũ của hơn 65.000 khán giả. Thời tiết nóng có thể ảnh hưởng đến tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ nỗ lực làm tất cả để chiến thắng”.