Khán giả Iraq chỉ trích LĐBĐ Iraq vì chiếc xe tả ‘cà tàng’ chở hành lý tuyển Việt Nam

LĐBĐ Iraq bất ngờ bị dư luận nước nhà chỉ trích sau khi một tấm ảnh “hậu trường” của tuyển Việt Nam bị rò rỉ.

Trang tin Info Plus Network của Iraq đăng tải thông tin khá bất ngờ liên quan tới tuyển Việt Nam. Theo đó, dư luận ở Iraq bất ngờ nổ ra tranh cãi sau khi hình ảnh chiếc xe tải chở hành lý của tuyển Việt Nam được chia sẻ trên mạng xã hội.

Nhiều ý kiến từ Iraq bày tỏ nghi vấn rằng LĐBĐ nước này đã không đón tiếp tuyển Việt Nam một cách chu đáo, và việc bố trí chiếc xe tải cũ kỹ để chở hành lý của tuyển Việt Nam có thể khiến đội chủ nhà cảm thấy “mất mặt”.

“Trong vài giờ qua, một bức ảnh lan truyền như cháy rừng trên mạng xã hội cho thấy, một chiếc xe tải cũ kỹ đã được sử dụng để vận chuyển hành lý của tuyển Việt Nam sau khi đến sân bay quốc tế Basra. Liệu ai phải chịu trách nhiệm về việc này?

Tuyển Việt Nam đặt chân đến sân bay Basra vào thứ Bảy (8/6). Hành trình của họ từ Hà Nội qua Doha và kết thúc ở tỉnh Basra kéo dài hơn 7 giờ. Tuy nhiên, bức ảnh về chiếc xe tải chở hành lý của tuyển Việt Nam đã gây ra tranh cãi. Một blogger cho rằng LĐBĐ Iraq sẽ phải cảm thấy xấu hổ sau khi bức ảnh trên được lan truyền” – trang Info Plus Network viết.

Dư luận Iraq ngỡ ngàng vì chiếc xe “cà tàng” chở hành lý của tuyển Việt Nam- Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc xe chở hành lý của tuyển Việt Nam bất ngờ gây ra tranh cãi ở Iraq.

Trước làn sóng tranh cãi, một thành viên trong LĐBĐ Iraq, Ahmed Al-Moussawi đã phải lên tiếng. Phát biểu của nhân vật này được đăng tải trên Info Plus Network:

“Ở vòng loại World Cup, mỗi đội khách là phía tự chịu mọi chi phí và lựa chọn những thứ phù hợp với mình theo khả năng tài chính. LĐBĐ Việt Nam là bên cử phái đoàn tiền trạm để lựa chọn phương tiện vận chuyển và khách sạn, còn Iraq sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho họ. Việc thuê xe vận chuyển là do phía LĐBĐ Việt Nam chịu trách nhiệm”.

Tuy nhiên, ông Ahmed Al-Moussawi cũng cho rằng hình ảnh được lan truyền thực chất không có gì đáng tranh cãi bởi nó hết sức bình thường.

“Việc các đội bóng thuê xe tải để chở hành lý là chuyện bình thường và hình ảnh được công bố cũng là hết sức bình thường. Không có vấn đề gì trong công tác tổ chức và tiếp đón của LĐBĐ Iraq”.

Dư luận Iraq ngỡ ngàng vì chiếc xe “cà tàng” chở hành lý của tuyển Việt Nam- Ảnh 2.

Thành viên trong LĐBĐ Iraq cho rằng hình ảnh này là hoàn toàn bình thường, không có gì đáng tranh cãi.

Ngoài việc đề cập tới câu chuyện kể trên, trang Info Plus Network cũng nhắc tới khó khăn của tuyển Việt Nam bởi thời tiết nắng nóng tại Basra.

“Tuyển Việt Nam phàn nàn về thời tiết nắng nóng ở tỉnh Basra, khi ban lãnh đạo đoàn Việt Nam nói chuyện với các điều phối viên an ninh và truyền thông ở Basra về nhiệt độ cao và thời tiết khắc nghiệt tại đây.

Trong buổi tập, nhân viên y tế yêu cầu các cầu thủ Việt Nam ngồi nghỉ trong bóng râm và thực hiện một số phương pháp để thích nghi với nhiệt độ ở Basra, ngoài việc đi bộ không giày trên sân cỏ sau khi hoàn thành buổi tập buổi tối để điều chỉnh đồng hồ sinh học, cải thiện giấc ngủ và thích ứng với những điều kiện ở Basra”.

Theo lịch, trận đấu giữa tuyển Iraq gặp Việt Nam sẽ diễn ra lúc 1h00 ngày 12/6 (theo giờ Việt Nam). Thầy trò HLV Kim Sang-sik sẽ hướng tới chiến thắng trước đội chủ nhà để níu kéo hy vọng đi tiếp.